บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวและปูนขัดมัน

พบเจอไอเดียตกแต่งบ้าน รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่างทั้งหลังได้ในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเป็นบ้านหลังใหญ่ กลางสวนสวย แต่โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากอิฐโชว์แนว และจับคู่กับโทนสีตกแต่งที่จัดจ้าน ลองไปชมกันเลย

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ ได้อยู่ในเมือง ติดกับถนน มีแนวรั้วสีดำหน้าบ้าน ภายในนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้าก่อนเข้าตัวบ้าน และมีต้นไม้เพียงเล็กน้อยก็พอ

 

ภายในแนวรั้ว ได้ออกแบบให้มีพื้นที่เป็นการจัดสวนหย่อม พร้อมลานกิจกรรม ที่รายล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่น น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านดีไซน์แบบสี่เหลี่ยม ตามคอนเซ็บและฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงแบน โดดเด่นด้วยการเล่นสีสันที่ร้อนแรง อิฐโชว์แนว ปูนขัดมัน ช่องแสงช่องเปิด ที่เน้นเอาลมและแสงเข้าไปภายในบ้าน

 

โดยพื้นที่พักผ่อนภายในนั้น ออกแบบให้มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แยกกับฟังก์ชันอย่าง ส่วนทานอาหาร ครัวอย่างชัดเจน เน้นความเป็นสวนตัว และเงียบสงบ

Advertisement

 

รองรับไว้ 1 ห้องนอนในชั้นล่าง และอีก 2 ห้องนอนใหญ่ในชั้นบน และออกแบบให้มีมากถึง 24 ห้องน้ำรองรับการใช้งานแบบจุใจกันเลยทีเดียว

 

ตกแต่งภายในแบบลอฟท์ ที่มีงานโชว์โครงสร้าง ปูนขัดมัน สลับไปกับอิฐโชว์แนวสีส้มสดภายใน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ยิ่งเปิดให้โล่งมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ 325 ตร.ม. บนงบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่แทรกไอเดียไว้ได้อย่างมากมาย หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไป

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...