แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยเด่นด้วยงานไม้ผสมปูนเปลือย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร. ม.

อีกครั้งหนึ่งสำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น คราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอผลงานการออกแบบจาก TM Design หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัดที่มีการตกแต่งเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูเท่ไม่เหมือนใคร ตามมาเก็บรายละเอียดกันได้เลย

 

ตัวบ้านรูปทรงเพิงหมาแหงนตามสไตล์บ้านโมเดิร์น ผนังภายตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน สลับกับสีเทาเข้มบริเวณผนังใต้หลังคา ตัดด้วยขอบมุมฟาซาดโทนสีขาว โดดเด่นด้วยการติดตั้งผนังไม้ตรงบริเวณเฉลียงทางเข้า ด้านหน้าบ้านมีซุ้มสำหรับจอดรถ

Advertisement

 

นอกจากเฉลียงทางเข้าหน้าบ้าน ทางเข้าออกด้านหลังมีเฉลียงเล็กๆ อยู่อีกจุดหนึ่งด้วย ซึ่งสามารถออกแบบให้เป็นครัวนอกบ้านหรือที่ซักล้างได้

.

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตร. ม. งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.2 ล้านบาทครับ

 

การตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเข้มขรึม ที่ผสมผสานกับความอบอุ่นของงานไม้ตรงผนังด้านทางเข้า นับว่าเป็นไอเดียที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tm Design

Tel : 083-5629697

Line ID : tommuii

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...