บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาลาดเอียงสุดเท่ ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ ครบครันทั้งภายในและภายนอก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ตัวบ้านแบ่งเป็นสองฝั่งเชื่อมกันด้วยชานไม้และพื้นที่ทางเดินภายในบ้าน มีทำเลที่ตั้งอยู่เมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริการ เป็นผลงานการออกแบบจาก Klopf Architecture เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกทั้งหมดถูกแต่งแต้มด้วยงานปูนโทนสีเทาเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน บริเวณหลังบ้านมีสนามหญ้าสีเขียว โรยทางเดินด้วยกรวดสีอ่อนและต้นไม้ประดับขนาดเล็ก ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

จากในรูปจะเห็นได้ว่าผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกเอาไว้ เพื่อเปิดรับแสงให้เข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของบริเวณหน้าบ้าน จัดให้มีเก้าอี้นั่งเล่นขนาดพอเหมาะ รายล้อมไปด้วยแปลงต้นไม้จิ๋วเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

Advertisement

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมทำครัว และมุมรับประทานอาหาร จัดสรรทุกอย่างไว้ในพื้นที่เดียวกันตามแบบฉบับการวางแปลนแบบเปิด

 

ห้องโถงที่เลือกใช้ผนังโทนสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้ลามิเนต ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น พร้อมของประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อย เพิ่มดีเทลให้กับห้องโถงโล่งกว้าง

 

โต๊ะรับประทานอยู่ติดกับประตูกระจกบานใหญ่ เป็นมุมที่แสงสว่างสามารถส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และยังเป็นจุดที่มองเห็นบรรยากาศบริเวณหลังบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ส่วนห้องครัว มีลักษณะเป็นครัวเปิด ติดตั้งชุดครัวไม้สีขาว ปูท็อปกระเบื้องหินอ่อนสีดำ ผนังเล่นลวดลายสีขาวสลับเทาสวยงาม พร้อมจัดให้มีหน้าต่างกระจกอีกสองบานเพื่อเป็นตัวระบายกลิ่นและควันไม่ให้คละคลุ้งภายในบ้าน

 

ส่วนสุดท้ายคือ เฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ เป็นมุมนั่งรับประทานอาหารนอกบ้าน และเป็นมุมที่ทุกคนในบ้านสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ในวันหยุดได้

 

บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่าย แต่ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย หวังว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้จะถูกใจชาวเว็บกันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : klopfarchitecture

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...