บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดเล็กกะทัดรัด โดดเด่นด้วยวัสดุ พร้อมเฉลียงพักผ่อนขนาดใหญ่ริมตัวบ้าน

พูดถึงเรื่องไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ ก็ถือว่าเป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ โดยมีขนาดเล็กๆ เข้ากับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

บริบทนั้นออกแบบให้หน้าบ้านเป็นลานโล่ง ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้นในส่วนของหลังบ้านทั้งหมด ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

Advertisement

 

ยกพื้นสูงพองาม เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ ก่อนเข้าตัวบ้าน ตัวบ้านนั้นสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีต แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทกรุผนัง เน้นความเป็นสมัยใหม่ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเทไปด้านข้างแบบเก๋ๆ เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

มีห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แยกออกจากส่วนครัว และทานอาหาร ที่สามารถแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงภายนอกได้สะดวก โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 160 ตร.ม.

 

งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6-1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน ที่นำมาเสริมไอเดียให้กับบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...