บ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 90 ตรม. งบประมาณ 900,000 บาท (สร้างที่จังหวัดสระบุรี)

กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มาฝากค่ะ บ้านสไตล์ทรอปิคอล รูปทรงรับกลับสภาพอากาศในประเทศไทย ตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนดูสบายตา ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ผลงานโดยคุณ ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านทรอปิคอลยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน ผสมผสานเข้ากับเนื้อไม้เทียมสีเข้ม ตัดกับสีขาวของกรอบหน้าต่างและประตู โดยมีเสาหน้าบ้านกรุลายหินทราย ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน พร้อมหลังคากระเบื้องลอนรูปทรงปั้นหยาสีเข้ม

 

บริเวณหน้าบ้านติดตั้งโครงหลังคาเหล็กสีดำ พร้อมหลังคาเหล็กรีดลอน เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านหรือปาร์ตี้สังสรรค์ต่างๆ

 

ทางฝั่งด้านขวาเองก็ได้ติดตั้งหลังคาโครงเหล็กไว้เช่นเดียวกัน เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ส่วนตรงประตูทางเข้าก็ได้ก่อม้านั่งปูนขนาดพอเหมาะ ไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิวนอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน ปูกระเบื้องแกรนิตโต้สะท้อนเงา ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องโถงกว้าง

 

ห้องครัว ปูผนังกันเปื้อนขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีดำ พร้อมติดตั้งหน้าต่างไว้สำหรับระบายอากาศและกลิ่นที่อบอวลภายในห้อง

 

สุดท้ายคือส่วนของห้องน้ำ ที่ยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งโทนสีขาว ทั้งเรียบง่ายและดูสะอาดตาน่าใช้งาน

Advertisement

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และลานกว้างหน้าบ้าน มีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท (ไม่รวมโรงรถและที่นั่งเล่นนอกบ้าน) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...