บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงทั้งหน้าและหลังบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รรับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นผลงานของคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบฐานยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมที่ทันสมัย ให้กลิ่นอายความโมเดิร์นอย่างชัดเจน ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ตัวหลังคาที่ออกแบบเล่นระดับสวยงาม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอมฟ้ายืนพื้น แซมด้วยสีขาวเพื่อให้ความสวยงามที่ลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านและหลังบ้าน ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงในขนาดพอเหมาะ โดยหน้าบ้านสามารถใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือมุมดื่มกาแฟเล็กๆ ได้ ในขณะที่ด้านหลังบ้านเหมาะสำหรับเป็นมุมสำหรับการซักล้าง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ ซึ่งออกแบบเพื่อเป็นห้องนั่งเล่น ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง พร้อมกับเพดานห้องแบบหลุม ทำให้ห้องโถงมีเสน่ห์มากขึ้น

Advertisement

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกออกแบบโดยจะเน้นความโปร่งสบาย จึงถ่ายเทอากาศได้ดี ภายในครัวถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง ซึ่งให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน นอกจากนี้ภายในห้องยังมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครันอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงนั่งเล่น มีระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงซักล้างด้านหลัง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท และมีงานเพิ่มเติม 40,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...