บ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ ตกแต่งภายในทันสมัย แต่ไม่ทิ้งความอบอุ่นนุ่มนวล

บ้านที่เราอยู่อาศัย หากเวลาล่วงเลยไปนับสิบปี ความใหม่ หรือการออกแบบก็ย่อมล้าสมัยไปตามกาลเวลา หลายท่านอาจคิดจะซื้อบ้านหลังใหม่ หรือทำการรีโนเวท ก็คงต้องแล้วแต่กำลังทรัพพย์ที่มีอยู่นั่นเอง

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีขาว ที่ได้ทำการรีโนเวทใหม่ ได้สวยงามทันสมัย พร้อมด้วยการตกแต่งภายในที่หรูหรา มีสไตล์ พร้อมพื้นที่พักผ่อน และสระว่ายน้ำ เป็นผลงานจากบริษัท Dig Design  ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาผสมผสานทั้งทรงปั้นหยา และหน้าจั่วสีแดงสดใส พร้อมการติดตั้งไฟภายในสีวอร์มไลท์ ช่วยให้ดูอบอุ่นใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ด้านหลังของบ้าน โดดเด่นด้วยชานบ้านวงรียาว สวยด้วยไม้เรียงเป็นระเบียบโดยรอบของพื้นที่ เพื่อการพักผ่อน ซึ่งอยู่ติดกับสวนสนามหญ้าสีเขียวๆ มีทางเดินหิน และต้นใหม่ใหญ่คอยให้ความร่มรื่น จรรโลงใจแบบสุด

 

ลองเข้ามาจากด้านหลังของบ้าน ด้านขวาจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดพอดี เพื่อแช่น้ำ ออกกำลังกายยามว่าง ด้านในเป็นห้องนั่งเล่น กั้นด้วยผนังกระจกใส ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย ส่วนผนังภายในใช้สีขาว เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ โซฟาสีเข้มเพื่อการรักษาง่าย

 

ถัดเข้ามาจะพบเห็นการออกแบบได้ชัดเจน ด้วยการเชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ครัวเป็นเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์แนวยาว ด้วยไม้ พร้อมท๊อปสีดำ และตู้เก็บของชั้นลอย เพื่อความเป็นระเบียบในการใช้งานได้จริง ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มอรรถรสในการกินได้ดีทีเดียว

 

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบการดื่มไวน์ ไอเดียนี้ก็น่านำไปใช้อย่างยิ่ง โดยการทำเป็นระแนงสำหรับใส่เครื่องดื่ม ช่วยประหยัดพื้นที่ แถมเพิ่มความเก๋ไก๋ให้แก่บ้านได้ดี

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัว สวยงาม ครบทุกฟังก์ชันเพื่อการใช้ชีวิตได้อย่างเพลิดเพลินใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบยกไอเดียต่างๆ นำไปปรับใช้ตามความสนใจได้เลย

ที่มา :  Dig Design

.

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...