แบบบ้านทรงปั้นหยาขนาดชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้มีดีไซน์รูปทรงที่เรียบง่าย แต่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้นครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาปูกระเบื้องสีเทา โครงสร้างของบ้านทำจากคอนกรีต ตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้สังเคราะห์ทาสีขาว เสริมดีเทลด้วยอิฐสีเทา เพิ่มความสดชื่นด้วยสนามหญ้าและแปลงดอกไม้ย่อมๆ

Advertisement

small hip roof contemporary house (1)

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามาภายใน จะพบกับโถงกลาง จัดมุมห้องนั่งเล่นไว้ทางขวามือ ส่วนมุมครัว/ทานอาหารถูกจัดไว้ทางด้านหลังของบ้าน เชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ ส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องนอน

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.12 – 1.32 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่สนใจไอเดียบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยครับ

ที่มา : Drummond Houseplans

small hip roof contemporary house (2)

 

small hip roof contemporary house (3)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...