แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยงบประมาณ 350,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ บ้านขนาดเล็กเพียงพอต่อการอยู่อาศัย ในราคาสุดประหยัด ออกแบบมาให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังเล็ก ภายนอกเป็นผนังปูนสีเขียวผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้สีเทาอ่อน ฐานปูวัสดุลายหินธรรมชาติ โดดเด่นด้วยระแนงไม้ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ปิดทับด้วยหลังคากระเบื้องทรงปั้นหยา ให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบร่วมสมัย

 

Advertisement

บริเวณหน้าบ้านปูพื้นทางเดินด้วยกระเบื้องสีเข้ม เชื่อมต่อไปยังทางขึ้นบ้าน ซึ่งจะพบกับเฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน สูดกลิ่นไอธรรมชาติจากต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวสด ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพิ่มแสงสว่างภายในบ้านโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ภายในก็มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มจากบริเวณทางเข้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลางแบ่งเป็นมุมนั่งเล่น และมุมรับประทานอาหาร ถัดมาเป็นห้องครัวและห้องอาบน้ำที่มีประตูเชื่อมต่อไปยังห้องนอนใหญ่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ และเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่  250,000-350,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านลักษณะนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...