แบบบ้านไม้หลังน้อยสไตล์คอทเทจ มีเฉลียงขนาดเล็ก ออกแบบเพื่อการพักผ่อนที่เรียบง่าย

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังน้อย สร้างไว้สำหรับพักผ่อน หรือกำลังมองหาไอเดียร้านกาแฟ/คาเฟ่ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันดูครับ เรียบง่ายในสไตล์คอทเทจ ดูน่ารักกำลังดีเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างไม้ ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกอาจจะปล่อยให้เป็นไม้สีเปลือย หรือเลือกสีที่ถูกใจตกแต่งได้ มีพื้นที่เฉลียงแคบๆ สำหรับนั่งเล่นเพื่อชมบรรยากาศภายนอก

 

ลองตกแต่งเป็นสีแดง ก็ดูไม่เลวทีเดียวครับ

 

มาชมการออกแบบแปลนกันครับ จัดสรรพื้นที่อย่างเรียบง่าย โดยจะมีโถงกลางไว้ จัดเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารในตัว มีห้องนอนและห้องน้ำพ่วงอยู่ด้านหลัง

 

บ้านหลังนี้มีชั้นลอยด้วย โดยจะใช้บันไดพาดขึ้นไป ออกแบบให้เป็นห้องนอนส่วนตัว หรือถ้าทำเป็นร้านอาหาร ก็สามารถจัดโต๊ะได้อย่างตามใจชอบ

 

 

Advertisement

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 41 ตารางเมตร บ้านไม้หลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 400,000 – 600,000 บาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้รับไอเดียดีๆ เอาไประยุกต์ใช้กันนะ ^_^

ที่มา : bzbcabinsandoutdoors

.

.

.

.

.

.

.

.

.


คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...