แบบบ้านพักตากอากาศริมทะเล ดีไซน์ยกพื้นสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 58 ตร.ม.

บ้านพื้นยกสูง เป็นบ้านรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ด้วยความโปร่งโล่งของบ้านสไตล์นี้ ทำให้การถ่ายเทอากาศภายในดีกว่าบ้านทั่วไป ยังรวมไปถึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง และมีรูปทรงเข้ากับบริบทแบบชนบทต่างจังหวัดหรือชายทะเลอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างไอเดีย แบบบ้านพักตากอากาศ จาก Kit Homes ให้เพื่อนๆ ชมกัน ซึ่งบอกเลยว่าตัวบ้านมีความน่ารักมากๆ และมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนมากทีเดียวค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ภายนอกออกแบบเรียบง่าย ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีน้ำตาลอ่อน ทางด้านของผนังเป็นฝาไม้สีน้ำตาลเช่นกัน ซึ่งตัดกับรั้วระเบียงและเสาสีขาว จุดเด่นอยู่ที่ด้านใต้ที่ยกพื้นสูง มีความโปร่งโล่งเข้ากับบรรยากาศสงบริมทะเล

Advertisement

 

แปลนบ้าน

นอกจากเสน่ห์ด้านนอกบ้านแล้ว ภายในยังดูน่ารักด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด แต่มีทุกอย่างครบครันสำหรับการมานอนค้างในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยแบ่งเป็นระเบียงนั่งชิลด้านหน้า ห้องนั่งเล่นตรงกลาง และห้องครัว ถัดไปจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน ตามด้วยห้องซักอบรีด นอกจากนี้ห้องน้ำยังเป็นแบบแยกระหว่างโซนเปียก-แห้งอย่างชัดเจน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับแบบบ้านหลังนี้? ตัวบ้านเรียกว่ามีความน่ารักมาก แถมยังให้บรรยากาศแบบชิลๆ เข้ากับพื้นที่ธรรมชาติจริงๆ เหมาะมากไว้เก็บเป็นไอเดียกันสำหรับบ้านพักตากอากาศกันนะคะ ^_^

ที่มา : Kit-Homes

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...