แบบบ้านทรงปั้นหยาสองชั้น ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ ลงตัวทุกมุมมอง ครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านทรงปั้นหยา เป็นบ้านสองชั้นทรงเหลี่ยมสูง หน้ากว้าง 8 เมตร ลึก 10 เมตร ภายนอกตกแต่งโทนสีพื้นเรียบง่าย ภายในโดดเด่นด้วยผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่ เป็นผลงานจาก plant23 เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน T02 มาในลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมสีเทา ชั้นบนกรุเสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดงเข้มตัดกับสีของตัวบ้าน พื้นที่โดยรอบปูสนามเขียวชอุ่ม เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนรับลมสบายๆ ระหว่างวัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่ พื้นปูวัสดุไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นดีไซน์ทันสมัย เป็นองค์ประกอบโดยรวมที่ขับให้บ้านดูมีเสน่ห์และน่าอยู่มากขึ้น

 

Advertisement

พื้นที่ใช้งานภายในห้องโถงกลางจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ มุมโซฟารับแขก มุมทำงานใต้บันได มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวในสุดของบ้าน จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วน

 

พื้นที่ว่างใต้บันไดไม่ปล่อยให้เสียเปล่า มันถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นมุมม้านั่งขนาดเล็ก ที่เหมาะแก่การอ่านหนังสือหรือทำกิจกรรมยามว่าง ซึ่งการออกแบบบ้านให้มีแปลนแบบเปิด ก็ช่วยให้สมาชิกภายในบ้านได้มีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น แม้จะทำกิจกรรมที่แตกต่างกันอยู่ก็ตาม

 

ด้านในเป็นมุมทำครัวเปิด ตกแต่งด้วยผนังปูนปลือยเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะดูดิบเท่แล้ว ยังเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาดด้วยเช่นกัน ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน มาพร้อมบาร์นั่งสำหรับสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

บ้านทรงปั้นหยาสองชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,247,500 บาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ลองสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ดูก่อนได้นะคะ

Tel : 095 950 8802

Line : http://line.me/ti/p/zK1Y7duBX-

Email : planthouse23@gmail.com

Website : plant23

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...