แบบบ้านยกพื้นสูงสไตล์ไทยประยุกต์ แต่งผนังไม้สักสวยเด่น มีระเบียงโปร่ง

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์สวยๆ มาฝากกัน หลังนี้ให้บรรยากาศเหมือนบ้านไทยดั้งเดิม แต่มีดีไซน์ที่รองรับกับไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันได้ดี เหมาะทั้งสร้างในเขตชานเมือง และในบริเวณเมืองที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร

ลักษณะเป็นบ้านยกใต้ถุนขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สักสีทองประกายเงา ให้อารมณ์บ้านชนบท เสริมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาปูด้วยกระเบื้องสีเขียว ตอกย้ำความรื่นรมย์ในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติ บริเวณทางเข้าบ้านอยู่บนบันได ซึ่งมีระเบียงโปร่งคอยต้อนรับที่ด้านหน้าประตู

thai contemporary wooden patio green roof house (1)

Advertisement

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก โดยที่โซนด้านหน้าจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย มีมุมเก้าอี้นั่งพักผ่อนและมุมโซฟารับแขกดูทีวี ถัดไปตรงกลางบ้านจะเป็นห้องรับประทานอาหารที่เชื่อมกับห้องครัวและห้องน้ำที่ด้านหลัง โดยมีห้องนอนกั้นกลางไว้อยู่

thai contemporary wooden patio green roof house (2)

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 84 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 908,000 – 1,108,000 บาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : scgbuildingmaterials

thai contemporary wooden patio green roof house (3)

thai contemporary wooden patio green roof house (4) thai contemporary wooden patio green roof house (5)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...