บ้านสไตล์คอจเทจยกพื้น โทนสีฟ้าสดใส เรียบง่าย กะทัดรัด มาพร้อมระเบียงพักใจสุดชิลล์

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านกระท่อม หรือสไตล์คอจเทจ ออกแบบได้อย่างน่ารัก จาก Rainforest Blue Ginger Cottage ประเทศสหรัฐอเมริกา ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด หลังคาทรงหน้าจั่ว ยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกใช้สีฟ้าดูสดใส มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า และชานบ้านขนาดเล็ก ด้านข้างมองเห็นเป็นระเบียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน ดูแล้วลงตัวที่สุด

 

ประตู และหน้าต่าง ใช้บานกระจกใส สูงจากพื้นจรดเพดาน เพื่อให้บ้านหลังน้อยดูแล้วไม่อึดอัด แถมยังสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ระเบียงด้านข้างนี้สามารถจัดมุมนั่งเล่น ไว้จิบชา กาแฟ วันว่างๆ กินลม ชมวิวได้อย่างสบายใจ

Advertisement

 

เนื่องจากตัวบ้านมีพื้นที่จำกัด ภายในจึงเน้นการเชื่อมต่อพื้นที่ให้เห็นกันได้หมด ด้วยห้องนอนคุมโทนสีฟ้า กั้นด้วยโต๊ะทานอาหาร ถัดไปเป็นครัวขนาดเล็ก เพดานใช้กระเบื้องลอนใส ให้ความโปร่ง โล่งสบาย น่าพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อ

 

ตัวเพดานสูง มีการโชว์คานไม้โดดเด่น แถมยังใช้ผนังโทนสีเหลืออ่อน เข้ากันกับพื้นไม้ และโคมไฟสัวอร์มไลท์ ดูแล้วอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่เน้นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าให้มากที่สุด ในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ละก็ ลองชม แล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองดูค่ะ

ที่มา : Rainforest Blue Ginger Cottage

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...