แบบบ้านโมเดิร์นทรงตัวแอล (L-Shaped House) ลงตัวทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมการตกแต่งด้วยปูนเปลือยสวยดิบ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านชั้นครึ่ง มาให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านหลังใหญ่ขนาด 140 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยรูปทรงตัวแอล ลงตัวไปกับดีไซน์ปูนเปลือย เผยเสน่ห์ดิบเท่ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและเฉลียงนอกบ้าน เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Tm_design ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยระแนงเหล็กเพิ่มความทันสมัย โดดเด่นด้วยหลังคาสแลบคอนกรีต

 

ตัวบ้านชั้นล่างออกแบบในรูปทรงตัวแอล พื้นที่ฝั่งเว้าถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นเฉลียงแนวยาว ตกแต่งด้วยงานไม้สีอ่อน มีโครงหลังคาไม้ระแนงช่วยป้องกันแดดระหว่างวัน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน

Advertisement

 

ชั้นบนต่อเติมพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบผนัง ช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

แปลนชั้นล่างประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 083-5629697

Line : tommuii

Facebook : Tm_design

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...