ไอเดียบ้านสวนขนาดเล็ก สไตล์เคบิน โครงสร้างเหล็ก จัดสรรพื้นที่ใช้งานที่คุ้มค่า

ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวน ขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากโครงสร้างเหล็ก เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศ ออฟฟิศ ร้านค้าฟู้ดทรัคเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ในแถบชานเมือง ดูเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

 

Advertisement

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านโมบาย รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน และใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของโครงเหล็ก บนสีพื้นเทา ของผนังจากแผ่นสำเร็จรูป

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ โดยประยุกต์ให้มีห้องนอน 1 ห้องที่ด้านในสุด 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบทูโทน จากไพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีเทา จากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบ 1-2 แสนบาทโดยประมาณ จากพื้นที่ใช้สอย 20 ตร.ม. และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Tinyhouseswoon

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...