บ้านสไตล์โมเดิร์นริมเชิงเขา ออกแบบโปร่งสบาย กลมกลืนไปกับภูมิทัศน์ด้วยวัสดุจากธรรมชาติ

การเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ นอกจากจะทำให้เราเกิดความสงบสบายแล้ว บรรยากาศที่สดชื่น และสวยงามยังช่วยสร้างพลัง และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้เราได้ไม่น้อย การมีบ้านสักหลังท่ามกลางธรรมชาติ จึงเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน และวันนี้ ในบ้าน ก็จะขอเอาใจเพื่อนๆ ที่รักธรรมชาติ พาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นริมเชิงเขา จากประเทศฝรั่งเศสกันครับ

Treehouse ตั้งอยู่ในบริเวณป่าของเขตการปกครอง Fréhel เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก Atelier Victoria Migliore ที่ได้ออกแบบบ้านที่มีแนวคิดในการผสานความสมัยใหม่ให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุดท่ามกลางบรรยากาศที่ดีที่สุดเช่นกัน

 

การออกแบบจึงเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งไม้ก็เป็นตัวเลือกที่ถูกนำมาใช้เป็นพระเอกของบ้านหลังนี้ โดยตัวบ้านถูกออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ตั้งอยู่บนบริเวณเชิงเขา จึงต้องออกแบบฐานของบ้านให้ยกสูงขึ้นเพื่อให้ตัวโครงสร้างรับกับภูมิประเทศ

 

บริเวณนี้มีการเปิดฝ้าให้โปร่งโล่ง พร้อมติดตั้งตาข่ายเอาไว้ เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นมุมที่สามารถรับชมทัศนียภาพที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

 

ภายในบ้านถูกดีไซน์โดยเน้นความโปร่งโล่ง มีผนังเป็นกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้บ้านสว่าง และมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากภายนอก ผนังภายในเป็นไม้ในโทนสีน้ำตาล จึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและอบอุ่น

Advertisement

 

ห้องนอนเป็นห้องที่มีความเรียบง่ายที่สุด ภายในมีเฟอร์นืเจอร์ที่เน้นความน้อยชิ้น เพื่อการพักผ่อนที่ผ่อนคลายที่สุด ด้านหน้าเป็นผนังกระจกใสที่ให้วิวภายนอกที่สวยงามของธรรมชาติ

 

พื้นที่ของห้องครัวยังคงมีบรรยากาศที่โปร่งสบายจากผนังกระจกใส ด้านการออกแบบของครัว เป็นสไตล์โมเดิร์น มีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ถัดออกมาจากพื้นที่ห้องครัว เป็นห้องรับประทานอากาศที่เปิดผนังโปร่งโล่ง โดยยังคงใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เค้ากับธีมหลักของบ้าน ด้านนอกมีบ่อน้ำขนาดเล็กที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านสไตล์โมเดิร์นริมเชิงเขาหลังนี้ หวังว่าจะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ นะครับ และหวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดีย และแรงบันดาลใจสำหรับการออกแบบของเพื่อนๆ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Atelier Victoria Migliore

ถ่ายภาพ : Cyril Folliot

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...