แบบบ้านสไตล์ทรอปิคอล กลิ่นอายการพักผ่อนที่เป็นธรรมชาติ พร้อมบรรยากาศสุดอบอุ่น

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ทรอปิคอล เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยเส้นสายเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งในโทนสีพื้น เน้นความเรียบง่าย เคล้าไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ผลงานจากคุณ กัลยรัตน์ รัตนะ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ผนังภายนอกแต่งแต้มในโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งตัวเสาด้วยกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนดูสวยงามทันสมัย

หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวโปร่งโล่ง ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน มีพื้นที่โล่งกว้างเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนระหว่างวัน

Advertisement

 

ด้านข้างบ้านต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน เหลือพื้นที่ขนาดย่อมไว้สำหรับจอดรถยนต์ในร่ม และสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

.

 

แปลนภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ทรอปิคอลหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 760,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปสอบถามจากลิงค์ที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กัลยรัตน์ รัตนะ

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...