บ้านไม้สไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่าย 2 ห้องนอน ตกแต่งภายในน่ารัก พร้อมสนามหญ้าโล่งกว้าง

กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบเรียบง่ายแต่มีลูกเล่นในจังหวะของผนัง สวยงามแฝงความน่ารักในโทนสี ท่ามกลางธรรมชาติ ว่าแต่จะมีไอเดียอะไรเบ้างนั้น ไปรับชมกันเลย

3-19

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่ตามชานเมือง จึงมีพื้นที่โล่งกว้าง สร้างเป็นสนามหญ้าเขียวขจี ตกแต่งริมตัวบ้านด้วยต้นไม้ใหญ่ เล็กๆน้อยๆ พองาม

3-17

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ตกแต่งภายนอกด้วยผนังไม้ ที่ตีซ้อนเกล็ดในแนวนอน สวยงามในโทนสีครีม ที่ดูเบาสบาย ให้อารมณ์อ่อนหวาน และมากับหลังคาทรงมนิลา เป็นรูปทรงที่ช่วยระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

3-1

 

ภายนอกนั้นออกแบบเป็นสองชั้น ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ จัดวางโถงรับแถงไว้กลางบ้าน และมีเฉลียงเล็กๆ รองรับหน้าบ้านเช่นกัน สนามหญ้าเปลี่ยนเป็นลานรองรับบกิจกรรมอื่นๆ ก็ได้ ฟังก์ชันลงตัวกับครอบครัวขนาดกลาง

Advertisement

3-12

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 9 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวย ที่ลงตัวกับงบประมาณ เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้าน ไปปรับปรุงต่อยอดกันต่อไปได้เลย

ที่มา : Curbed

3-21 3-22
3-13 3-14 3-15 3-16
3-18

3-20

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...