บ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปีกนก ภายในอัดแน่นด้วยงานไม้บิวท์อินทั้งหลัง

ไม้ คือวัสดุจากธรรมชาติ ที่นำมาสร้างเป็นโครงสร้างบ้าน และของตกแต่งบ้านได้สวยงาม ทั้งเรื่องอารมณ์ ความรู้สึกที่อบอุ่น อ่อนโยนอีกด้วย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ที่ประยุกต์ในสไตล์ร่วมสมัย รูปทรงแปลกตา ลองไปชมรายละเอียดกันก่อนเลย

 

ออกแบบไว้กลางแปลงที่ดิน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าริมทางเท้าจากคอนกรีต สร้างทางเข้าบ้าน และจอดรถ รวมทั้งรองรับกิจกรรมกลางแจ้งได้เล็กน้อย

 

Advertisement

โครงสร้างไม้ ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านร่วมสมัย วัสดุและโทนสี สีน้ำตาล คู่กับสีขาว ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงปีกนก ลาดเอียงเก๋ เข้ากันกันตัวบ้าน และสไตล์ได้ดีเยี่ยม

 

รูปทรงหน้ากว้าง ยกพื้นเล็กน้อย ภายในนั้นมีโถงพักผ่อน แยกไปยังครัว และบันไดขึ้นพื้นที่ใช้สอง ที่เป็นชั้นลอย ยังคงมีห้องนอนรองรับเอาไว้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 140 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 1.8-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Talo

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...