บ้านสไตล์คอทเทจพร้อมชั้นลอยภายใน โชว์โครงสร้างไม้สวยงามทั้งหลัง

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ รูปทรงกำลังดี ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย
ดีไซน์จากงานไม้ทั้งหมด พร้อมงานโชว์โครงสร้าง ที่เป็นตัวเอกของบ้านหลังนี้อีกด้วย ลองไปชมพร้อมๆ รายละเอียดกันเลย

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่เป็นลานโล่ง ไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เป็นฉากหลังอยู่โดยรอบ ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ดอก อัดแน่นจนเต็มสวยงาม ตามแนวรั้วของบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีชิด และกรอบประตูหน้าต่าง สร้างกลิ่นอายที่ย้อนยุคของสีสัน และการตกแต่งคิ้วบัวรอบบ้าน สวยงามปนความน่ารักมากขึ้นอีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูเข้ากับสไตล์บ้านที่นิยมในไทย

 

ใช้ห้องโถงเป็นส่วนรับแขก และนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้อง จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน มี 1 ห้องนอนในชั้นลอย มี 1 ห้องน้ำชั้นล่างรองรับเอาไว้

Advertisement

 

โชว์โครงสร้างไม้ภายใน ให้เป็นตัวเอกของบ้าน โดยมีการตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้เพิ่มเติม ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

 

บ้านขนาดเล็ก อยู่ในงบ 8-9 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 86 ตร.ม. หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...