สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชม บ้านสไตล์โคโลเนียลหลังเล็ก ผลงานการออกแบบก่อสร้างจาก บ้านไทยโฮม เหมาะสำหรับอยู่อาศัยคนเดียวหรือ 2 คน หรือจะสร้างไว้ทำธุรกิจบ้านเช่าก็เหมาะ ลองมาดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านประเภทสมาร์ทโฮม ซึ่งก็คือบ้านสำเร็จรูปที่ไปสร้างหน้างาน แบบบ้านและวัสดุสามารถเปลี่ยนได้ตามแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาซ้อนชั้นทาด้วยสีฟ้าเข้ม ตัดขอบมุมด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย

 

รอบบ้านมีระเบียงทรงตัวแอลแคบๆ พร้อมหลังคาคลุม ที่อาจจะไม่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้จริงจัง แต่ก็เป็นองค์ประกอบที่ช่วยสร้างมิติให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่และไม่อึดอัด

 

ดีไซน์รูปทรงหลังคาที่ยื่นมาคลุมระเบียงส่วนหน้าและส่วนข้าง มาพร้อมกับจั่วช่องลมถึงสองด้าน สะท้อนความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบโคโลเนียลได้อย่างเต็มเปี่ยม ให้บรรยากาศการใช้ชีวิตแบบร่วมสมัยที่เข้าถึงได้ไม่ยากนัก

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ออกแบบให้เป็นบ้านห้องเดี่ยว ผนังภายในทาด้วยโทนสีฟ้า ปูพื้นด้วยไม้ ฝ้าเพดานโทนสีขาวสวยงามเล่นระดับ ฝังไฟ LED สำหรับระบบแสงสว่างภายใน

.

 

ประตูและหน้าต่างถูกติดตั้งไว้อย่างเพียงพอ รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ และเผยให้เห็นวิวธรรมชาตินอกบ้านได้อย่างเต็มตา

.

 

ภายในมีห้องน้ำในตัว 1 ห้อง ตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

.

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 27 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 500,000 บาท ครับ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: baanthaihome

สนใจสร้างบ้านติดต่อสอบถามโทร

061-401-5495 คุณน้ำ

061-401-5488 คุณเก่ง

081-750-7775,062-494-6914 คุณกช

 

ติดต่อสำนักงานขาย : 02-948-1088

1.บ้านไทยโฮม สุขาภิบาล 5 กรุงเทพ

2.บ้านไทยโฮม จ.ชัยนาท

3.บ้านไทยโฮม จ.สระบุรี

หรือดูบ้านเพิ่มเติมได้ที่ www.ihome1982.net, www.baanthaihome.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ