บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ทำให้บ้านในแนวนี้ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Ban Dee Surin ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ผสานไปกับสีขาวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย และทำให้ภายในบ้านสว่าง นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย ภายในยังตกแต่งผนังด้วยโทนสีเข้ม จึงช่วยให้บ้านสว่างยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องนอนเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างพอประมาณ โดยภายในห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสว่าง จึงทำให้ห้องดูสดชื่นน่าพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ตอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1,040,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบ รับสร้างบ้าน สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานีBan Dee Surin

เว็บไซต์ : www.bandee-architect.com

เบอร์โทรศัพท์ : 098 105 0525

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?