สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน พบกันเป็นประจำกับไอเดียเพื่อคนฝันอยากมีบ้าน คราวนี้มีบ้านแนวร่วมสมัยดีไซน์เรียบง่ายมาฝากกันอีกเช่นเคย ผลงานการก่อสร้างโดย Home Fa ครับ หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ตามมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า เล่นโทนสีอ่อนเข้มสลับกัน ตัดเส้นด้วยสีขาวอย่างลงตัว ให้รูปลักษณ์ที่ดูสดใสและโดดเด่น นอกจากนี้ยังมีการเสริมรายละเอียดบริเวณเสาหน้าบ้านด้วยวัสดุหินทราย เพื่อไม่ให้ดีไซน์โดยรวมของบ้านดูจำเจจนเกินไป

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ผนังทาด้วยสีครีมไม่มีลวดลาย ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน ที่ช่วยกระจายความเย็นไปทั่วอณูพื้นที่บ้าน จุดเด่นของการตกแต่งภายในก็คือ ฝ้าเพดานหลุม ที่มีลักษณะเป็นทรงกลมพร้อมเล่นระดับขั้นบันไดถึง 2 ขั้น

.

 

ภายในตัวบ้านมีห้องน้ำสองห้อง ตกแต่งในรูปแบบที่แตกต่างแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนกัน ห้องแรกเป็นห้องในโทนสีฟ้า ส่วนอีกห้องเป็นโทนสีเขียว ทั้งคู่เลือกใช้กระเบื้องลวดลายดอกไม้ ให้กลิ่นอายที่สดชื่นและดูเป็นธรรมชาติ

.

.

.

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ถูกสร้างแยกไว้ด้านนอก ตกแต่งภายนอกในรูปแบบเดียวกันกับตัวบ้านหลัก

 

ในห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลที่เรียงชิดติดผนังทั้งด้าน มีตู้เก็บของที่เลือกใช้ประตูและลิ้นชักแบบไม้ ปูท็อปด้วยหินอ่อนสีขาวดูหรูหราเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมหน้าต่างกระจกโปร่งแสงที่ยาวจากมุมนึงของผนังไปจนเกือบสุดอีกมุม สร้างความโปร่งโล่งและช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากตู้เก็บของด้านล่างเคาน์เตอร์แล้ว บริเวณใต้ฝ้าเพดานยังมีตู้เก็บของแบบแขวนอีกจุดหนึ่งด้วย สามารถเก็บเครื่องครัวและวัตถุดิบต่างๆ ได้อย่างจุใจ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร (พื้นที่ใช้สอยไม่รวมห้องครัว) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านที่เพื่อนๆ จะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Home Fa

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ