สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียก่อสร้างบ้านสวยๆ แต่ราคาประหยัดคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจ ขนาดบ้านพอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ออกแบบอย่างสวยงาม เป็นผลงานจากคุณ มนตรี อุ่นแก้ว

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านยกพื้นต่ำ การออกแบบเน้นความสวยงามน่ารักตามแบบฉบับคอจเทจ ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า แซมด้วยสีขาว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กโทนสีน้ำเงิน

 

พื้นที่ด้านหน้าบริเวณประตูทางเข้าหลัก ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน โดยระเบียงออกแบบให้มีม้านั่งยาวเพื่อให้ความสะดวกสบาย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ซึ่งเป็นห้องรับแขกทางด้านซ้ายเป็นห้องนอนสองห้อง ด้านขวาเป็นห้องนอนอีกห้องและห้องครัว ด้านบนสุดเป็นห้องน้ำสองห้องและห้องซักล้าง

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ การก่อสร้างแบบไม่มีเสาเข็ม งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: มนตรี อุ่นแก้ว

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?