การออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็กนั้น ควรจะเน้นดีไซน์ที่น่ารักเพื่อให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่ เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันคราวนี้ เป็นบ้านสไตล์คอทเทจขนาดพอเหมาะ พื้นที่กะทัดรัด เพื่อครอบครัวเริ่มต้นโดยเฉพาะครับ

ตัวบ้านขนาดเล็กยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ทาสีฟ้าสดใส ตัดกับเสาบ้านที่ใช้อิฐโชว์แนวได้อย่างสวยงาม ที่ด้านหน้ามีเฉลียงไม้ใต้ชายคาแคบๆ คอยต้อนรับอยู่ ดูอบอุ่นมาก หลังคามุงด้วยกระเบื้องสีขาวทรงหน้าจั่ว

blue-cottage-house-for-small-family-1

 

การตกแต่งภายในนั้น จะเน้นความอ่อนโยนสดใสเป็นหลัก ด้วยผนังและฝ้าสีขาวที่ไม่เน้นลวดลาย ปูพื้นด้วยไม้ เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจเก่าๆ ที่ช่วยดึงเอากลิ่นอายแบบดั้งเดิมเข้ามาเติมเต็มทั่วอณูบริเวณ

blue-cottage-house-for-small-family-2

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องรับแขก จัดโซฟาสีครีมสำหรับนั่งเล่นพร้อมโต๊ะกาแฟไม้ มีตู้เก็บของเก่าๆ ทาด้วยสีขาวตั้งไว้อยู่มุมห้อง ด้านบนเสริมกลิ่นอายคลาสสิคด้วยพัดลมแขวน

blue-cottage-house-for-small-family-3

 

ห้องครัวมีความทันสมัย รอบรับการใช้งานที่ทันสมัยด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีขาวกับชุดโต๊ะทานอาหารสีดำ ในห้องครัวนี้จะปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีส้มและทาผนังด้วยสีน้ำตาล

blue-cottage-house-for-small-family-5

 

ห้องน้ำมีความกะทัดรัดเป็นพิเศษ อ่างล้างหน้าใช้เคาน์เตอร์แบบบ้านยุโรปเก่า กระจกล้างหน้าออกแบบให้เป็นตู้เก็บของในตัว ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

blue-cottage-house-for-small-family-4

 

ส่วนห้องนอนของบ้านนี้ มีอยู่ 2 ห้องด้วยกัน ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นแต่แฝงอารมณ์ที่หรูหรานิดๆด้วยลวดลายจากผ้าหุ่มและผ้าปูที่นอน เข้ากับพื่นผนังห้องโทนสีครีมได้อย่างกลมกล่อม

blue-cottage-house-for-small-family-6

 

blue-cottage-house-for-small-family-7

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านน่ารักๆ สำหรับคนที่อยากมีบ้านครอบครัวเล็กๆ พร้อมกับดีไซน์ที่น่ารัก น่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะครับ ลองนำไอเดียไปต่อยอดกันดู อาจจะได้บ้านที่ถูกใจสุดๆ ก็เป็นได้นะ

ที่มา :  Pinterest

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ