สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคน สบายดีกันใช่ไหมเอ่ย กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เรามีแบบบ้าน คอจเทจสีฟ้าสดใส ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน ที่อบอุ่น สบายตา มาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นผลงานจาก Thaidrawing บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังเรื่มต้น หากใครกำลังมองหาไอเดียอยู่ ลองตามมาชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านเกษตรภูมิใจ ลักษณะบ้านปูนชั้นเดียว แต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีฟ้า ให้ความรู้สึก สบายตา สบายใจ หลังคาทรงหน้าจั่วสีเข้มตัดกับตัวบ้าน ด้านหน้าเป็นชานบ้านแนวยาว ตกแต่งเสาด้วยอิฐสีน้ำตาล พื้นด้านหน้าทาสีน้ำตาลเข้ม ช่วยให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่น เต็มไปด้วยความน่ารักไม่น้อยทีเดียว

 

เสาของบ้านแต่งโคมไฟสีขาวคอยส่องสว่างยามค่ำคืน ประตูและหน้าต่างแต่งขอบสีขาว เน้นการใช้กระจกใส เพื่อให้แสงเข้าถึงตัวบ้านด้านในได้เป็นอย่างดี ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไปได้เยอะ

 

รอบบ้านมีการประดับตกแต่งต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มสีสัน และบรรยากาศให้บ้านได้อย่างมีชีวิตชีวา ส่วนด้านหลังมีการทำส่วนซักล้าง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัวคุ้มค่าทุกการใช้งาน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้าน ที่สร้างง่ายมั่นคง แข็งแรง แถมยังน่ารักน่าอยู่ด้วย ลองชมรายละเอียดแล้วเอาไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : Thaidrawing

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^