ในบรรดาบ้านต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยนั้น บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม และการออกแบบยังเหมาะกับเมืองร้อนอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านสไตล์นี้ เป็นผลงานบ้านจาก Pj Phui-uttha ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา สลับกับโทนสีขาวในสัดส่วนที่พอเหมาะ

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่ง และเย็นสบาย นอกจากนี้บริเวณส่วนของหลังบ้านยังมีเฉลียงและทางเข้าออกอีกแห่ง ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ภายในบ้าน ถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง จึงมีบรรยากาศที่สว่างและโปร่งสบาย โดยภายในนั้นทาสีผนังด้วยสีฟ้าและสีครีมแบบสดใส เพดานของห้องถูกดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นส่วนของห้องครัว โดยภายในยังคงมีการตกแต่งที่มีลักษณะเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน นอกจากนี้ภายในครัวยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนอีกด้วย

 

ห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 10×14 ตารางเมตร ถ้าบ้านหลังนี้สวยงามถูกใจเพื่อนๆ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : Pj Phui-uttha

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?