อีกหนึ่งไอเดียบ้านแนวรีสอร์ทขนาดเล็กที่ ในบ้าน อยากจะให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกันครับ ขอแนะนำ Baan Numwa บ้านพักเปิดให้บริการที่จังหวัดกระบี่ ประเทศไทยเรานี่เอง ขอบอกเลยว่าสวยงามกะทัดรัด เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านพักท้ายสวนเป็นอย่างยิ่งครับ

ลักษณะบ้านยกพื้นโล่ง โครงสร้างคอนกรีต หลังคาเพิงหมาแหงนมีเสต็ปที่ชายคาด้านหน้า ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าตัดขอบมุมสีขาว เรียบง่ายอย่างน่ามอง

 

พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยบริบทสีเขียวจากสนามหญ้าและสวนป่า ออกแบบระเบียงรอบบ้านเพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างการใช้ชีวิตและธรรมชาติภายนอก

 

พื้นเฉลียงสวยงามด้วยงานไม้ จัดสรรที่นั่งเล่นสบายๆ สำหรับสองคน บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบความสันโดษเป็นพิเศษครับ

การตกแต่งภายในมาในโทนสีขาวที่เรียบง่าย ช่วยให้พื้นที่บ้านแคบๆ ดูไม่อึดอัด จัดโซฟาโทนสีน้ำตาลตัดกับพื้นหลังเรียบๆ ที่ให้อารมณ์ความอบอุ่นไปในตัวด้วย

 

ห้องโถงจัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่น/รับแขก มาพร้อมชั้นวางทีวีสีขาว ตัดกับทีวีสีดำได้อย่างลงตัว เป็นจุดเด่นท่ามกลางบรรยากาศบ้านที่ดูเบาสบาย

 

ช่องรับแสงจากหน้าต่างและผนังกระจก นอกจากจะช่วยให้ภายในดูไม่แคบแล้ว ยังเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเนรมิตมุมมองสวยๆ ที่ได้จากการผสมผสานระหว่างการตกแต่งภายในและบริบทสีเขียวภายนอก

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังน้อยนี้ ใครที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านไซส์เล็กไว้อยู่อาศัยกับคนรู้ใจ หรือจะเปิดธุรกิจรีสอร์ท ไอเดียของบ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์คุณนะครับ ^_^

ที่มา : Krabi Nature House – Baan Numwa

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ