สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ บ้านเดี่ยวขนาด 13.8 x 10.5 เมตร ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลายชนิด ขับให้ตัวบ้านดูมีเอกลักษณ์ สามารถก่อสร้างได้ทุกพื้นที่ไม่ว่าจะในเมือง หรือท่ามกลางธรรมชาติ ออกแบบโดย Thaidrawing เราลองไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านเกษตรปรางกู่ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ก่อด้วยอิฐบล็อกและอิฐมวลเบา ตัวฐานฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ไล่มาจนถึงผนังสีขาวกรุแต่งด้วยผนังหินทรายเฉดสีน้ำตาลและสีเทา เพิ่มดีเทลด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน

 

ตัวเสาหน้าบ้านกรุแต่งด้วยไม้เทียมโทนสีเดียวกับผนังบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนสีอิฐแดงทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ผนังใต้หลังคาแต่งด้วยไม้สีอ่อน พร้อมก่อช่องขนาดเล็กที่ใช้ในเรื่องของการระบายความร้อนภายในบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ก่อม้านั่งปูนยึดผนังรูปตัวแอล ปูพื้นด้วยกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและลมรอดผ่านเข้าสร้างความปลอดโปร่งภายใน สำหรับด้านนี้จะเป็นพื้นที่บริเวณหลังบ้าน มีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังภายใน เพื่อความสะดวกในการเข้า-ออกบ้าน สามารถจัดวางเครื่องซักผ้าหรือต่อก๊อกน้ำเป็นมุมซักล้างได้

 

ในส่วนของแปลนภายใน เมื่อเข้าไปในบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง ห้องสุดทางเดินและห้องด้านซ้ายมือทั้งสามห้อง จะเป็นห้องนอน ส่วนขวามือเป็นห้องครัวและห้องน้ำ

 

บ้านชั้นเดียว BluePrint-0205 ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.35 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : Thaidrawing

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)