บ้านสไตล์ชนบท หรือสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่เรามักพบเห็นได้แทบจะทั่วทุกพื้นที่ในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่มีความเรียบง่าย สวยงาม และมีกลักษณะโครงสร้างที่เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์ชนบท มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจาก Thaidrawing ตามไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านเน้นความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้สะดวก เหมาะกับอากาศของเมืองไทย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่วเล่นระดับ ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลจากเสาอิฐโชว์แนวและฐานบ้าน

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 190 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านสไตล์ชนบทหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ หลายคนนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะได้แบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?