แบบบ้านสตูดิโอออฟฟิศ เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมทั้งสวนหย่อมหย่อนใจ

“บ้าน” กับ “ที่ทำงาน” อาจจะเป็นสถานที่ที่แตกต่างกัน แต่หากนำมาประยุกต์ให้อยู่ด้วยกันอาจจะลงตัวก็ได้ วันนี้เราจะพามาพบกับแบบบ้านสไตล์สตูดิโอออฟฟิศที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีการจัดแบ่งพื้นที่การใช้สอย ระหว่างที่อยู่อาศัยกับที่ทำงานอย่างลงตัว พร้อมทั้งมีสวนหย่อมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

ในส่วนของบ้านนั้นจะแยกเป็นสองส่วน คือส่วนที่อยู่อาศัยและส่วนสตูดิโอออฟฟิศ โดยจะมีสวนหย่อมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจคั่นอยู่ระหว่างกลาง

 

Botany Studio House office (2)

 

สำหรับองค์ประกอบภายในนั้น โดยรวมจะเน้นตกแต่งด้วยโทนสีแบบเรียบง่ายโดยเน้นใช้ไม้เป็นหลัก เพื่อให้เกิดความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติ ส่วนห้องทำงานจะใช้ไม้อัดซึ่งมีสีอ่อนกว่า ประกอบกับหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้ห้องทำงาน

ในการออกแบบพื้นที่บ้านให้มีลักษณะแยกที่อยู่อาศัยกับห้องทำงานออกจากกันเช่นนี้ ก็เพื่อที่จะได้ใช้สอยพื้นที่อย่างเต็มที่ และยังให้ความรู้สึกเสมือนกับว่ามีที่ทำงานอยู่ข้างๆบ้าน

ที่มา : dunnhillam

 

Botany Studio House office (4)

 

Botany Studio House office (3)

 

Advertisement

Botany Studio House office (7)

 

Botany Studio House office (8)

 

Botany Studio House office (9)

 

Botany Studio House office (10)

 

Botany Studio House office (11)

 

Botany Studio House office (12)

 

Botany Studio House office (13)

 

Botany Studio House office (14)

 

Botany Studio House office (6)

 

Botany Studio House office (5)

 

 

Botany Studio House office

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...