กลับมาพบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบเป็นบ้านโมเดิร์นจากไม้ เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ แบบรีสอร์ท ก็ได้ ตกแต่งสวยงาม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันได้เลย

box Modern house villa style (6)

ตั้งอยู่ริมอ่าว ติดกับทะเล บ้านที่อยู่ริมหน้าผา สวยงามและเทควิวได้ตลอดทั้งวัน ฉากหลังของบ้านเป็นแนวต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นตลอดวัน

box Modern house villa style (5)

บ้านนั้นออกแบบเป็นหลังเล็กๆ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซ่อนหลังคาให้ระบายน้ำ ตกแต่งผนังด้วยไม้ ตีชิดสวยงาม มีงานกระจกเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติม

box Modern house villa style (4)

แปลนบ้านสมัยใหม่ มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ดูใช้งานง่าย และแชร์ฟังก์ชันไปมาหากันได้ ภายในจึงดูโปร่ง โล่งมากขึ้น

box Modern house villa style (3)

ตกแต่งภายในโทนสีขาวสะอาด โมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน ไม้สีน้ำตาล และพืชสีเขียวสวยงามร่มรื่น ชวนเคลิบเคลิมเมื่อได้มาพักผ่อนภายใน

box Modern house villa style (8)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 7 – 9 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยากเชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

box Modern house villa style (7) box Modern house villa style (9) box Modern house villa style (1) box Modern house villa style (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...