พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ จาก บ้านป่าตาล มาฝากค่ะ แบบบ้านไทยร่วมสมัย โทนสีเทาอ่อน โดดเด่นด้วยรูปทรงไทยเดิมผสมผสานดีไซน์ทันสมัย พร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณใต้ถุน เปิดกว้างรับลมเย็น โอบล้อมไปด้วยสนามหญ้าสดชื่น ให้บรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

BP10 มีลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนผสมผสานกับผนังไม้เทียม แต่งแต้มสีขาว ตัดด้วยสีเทาอ่อน กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบสีเทา หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ให้รูปลักษณ์แบบบ้านไทยประยุกต์ สวยงามและดึงดูดสายตาของผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี

ตัวบ้านเปิดรับแสงแดดโดยรอบ ผ่านหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่มีความสูงตั้งพื้นจรดเพดาน ช่วยให้แสงรอดผ่านเข้าสร้างความสว่างให้กับห้องภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นบ้านสองชั้นพร้อมระเบียงบริเวณชั้นสอง ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นบ้านยกพื้นสูง พร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณใต้ถุน เปิดโล่งรอบด้าน จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้รับลมชมวิวทิวทัศน์ธรมชาติ

 

พื้นที่ใช้งานมีการจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว สามารถต่อเติมห้องนอนได้อีก 1 ห้อง หากเพื่อนๆ อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : Banpatan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)