ในพื้นที่เขตร้อนอย่างประเทศไทย การสร้างบ้านก็ควรจะเน้นความโปร่งโล่งให้ลมและแสงสามารถทะลุผ่านได้อย่างสะดวก เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันคราวนี้ เป็นรีสอร์ทเปิดให้บริการจากประเทศคอสตาริก้า ตั้งอยู่ในสวนป่าแสนร่มรื่นย์ พร้อมที่จะให้ผู้อยู่อาศัยได้รับกลิ่นอายแสนสดชื่นจากธรรมชาติ

โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคามุงด้วยเมทัลชีทแบบเรียกง่าย เป็นบ้านที่ใช้วัสดุก่อสร้างที่หาได้จากในท้องถิ่น เป็นแนวคิดที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดงบ

bright and airy wooden house (2)

 

ด้านหน้าของบ้านมีเฉลียงไม้ใต้ชายคา จัดเป็นโซนพักผ่อน มีทั้งเก้าอี้ม้านั่งและโต๊ะกาแฟ พร้อมทั้งเปลญวนแขวนไว้สำหรับนอนเล่น

bright and airy wooden house (10)

 

bright and airy wooden house (8)

 

นอกจากนี้ยังมีชุดโต๊ะทานข้าวจัดไว้สำหรับมื้ออาหารสุดโรแมนติคด้วย

bright and airy wooden house (3)

 

อีกฝั่งหนึ่งของระเบียงจะเป็นครัวภายนอกที่ให้เราสามารถทำอาหารกลางแจ้งได้ มีทั้งเคาน์เตอร์ทำอาหาร ซิงค์น้ำ และตู้เย็น

bright and airy wooden house (4)

 

ภายในจะเป็นห้องนอนพร้อมมุ้งสำหรับกันยุงเพราะเป็นบ้านที่อยู่ในป่า

bright and airy wooden house (7)

 

bright and airy wooden house (6)

 

ห้องน้ำจะเน้นความโปร่งโล่งและเปิดให้เรามองเห็นภายนอก เวลาที่อาบน้ำเราก็จะสามารถสัมผัสกับบรรยากาศแสนร่มรื่นย์ของธรรมชาติได้

bright and airy wooden house (5)

 

bright and airy wooden house (9)

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านสไตล์ธรรมชาติที่น่าจะเป็นคำตอบสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแนวทางการสร้างบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ท แล้วมาพบกันใหม่กับไอเดียสร้างบ้านที่น่าสนใจแบบนี้ จาก ในบ้าน กันคราวหน้านะครับ

ที่มา : airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ