สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม อพาร์ทเมนต์หน้าแคบ ดีไซน์โมเดิร์น มาพร้อมกับต้นไม้สูงใหญ่ที่ช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวขจี อีกทั้งยังช่วยบดบังการมองเห็นจากภายนอก สร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัย เป็นผลงานการออกแบบจาก KG Arquitectura เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Guatemala 5760 มีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านปาแลร์โม บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นอาคารเก่าแก่ที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยมากขึ้น กลายเป็นที่พักอาศัยที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระเบียงชมวิวส่วนตัว พื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า และสระว่ายขนาดย่อม

 

โครงสร้างอาคารมีการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่น เน้นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้โดยตรง สำหรับการตกแต่งภายใน เน้นให้ดีไซน์ที่เรียบง่าย สไตล์มินิมอล พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้หลากหลายรูปแบบไว้ตามมุมต่างๆ ช่วยให้ห้องนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น เป็นพื้นที่รวมตัวที่ให้สีสันและความสะดวกสบาย

 

ทางฝั่งด้านใน เป็นห้องซักรีดและห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งคุมโทนสีขาว มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ท็อปสีดำที่ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถัดมาคือโต๊ะรับประทานอาหารสีขาว และมุมนั่งเล่นที่อยู่ติดบริเวณประตูระเบียงกระจก เปิดรับแสงสว่างและช่วยระบายอากาศภายในบ้าน

 

พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในห้อง มาพร้อมกับของประดับดีไซน์เก๋ เผยให้เห็นการตกแต่งที่ดูทันสมัย

 

พื้นที่นอกระเบียงจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน ประดับด้วยกระถางต้นไม้จิ๋ว ดึงดูดความเป็นธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ใช้งานด้านใน

 

บนชั้นดาดฟ้ามีมุมพักผ่อนรับลมเย็น และสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในเมืองอาร์เจนตินา

 

ไม้เนื้อแข็งถูกนำมาใช้ประดับพื้นที่ทางเดินชั้นล่าง อีกทั้งยังจัดวางกระถางต้นไม้ประดับ ทำให้พื้นที่ทั้งหมดดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

Guatemala 5760 ถึงแม้จะมีดีไซน์แบบโมเดิร์น แต่ในบางส่วนก็ยังแอบแฝงร่องรอยในอดีตเอาไว้ ซึ่งมันก็ขับให้อพาร์ทเมนต์แห่งนี้ดูมีเสน่ห์ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย

 

บริเวณหน้าอาคารกินพื้นที่สองคูหา ซึ่งทั้งสองส่วนนี้จะมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ที่มีเหมือนกันคือระเบียงขนาดเล็ก ที่กั้นด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นพื้นวิวด้านนอกได้อย่างถนัดตา

 

อพาร์เมนต์โมเดิร์น มีความโดดเด่นสวยงาม มาพร้อมพื้นที่พักอาศัยส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน หวังว่าอาคารแห่งนี้จะช่วยเพิ่มแนวคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับใครหลายคนนะคะ

ที่มา : decoist

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)