พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านขนาดเล็กๆ” ดูจะเป็นคำฮิตติดปากผู้คนมายมากไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้หามาเอาใจเพื่อนๆ กันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย ที่ให้อารมณ์การตกแต่งแบบย้อนยุคนิดๆ จะสวยงาม และตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ไปรับชมกันเลย

6-1

 

ภายในขอบเขตของที่ดิน ได้มีสวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ยริมตัวบ้าน สนามหญ้ารอบบ้านอีกชั้นหนึ่ง เข้ากับตัวบ้าน สวยงามน่ารัก และมีกลิ่นอายแบบย้อนยุคนิดๆ

6-3

 

บ้านขนาดเล็ก จึงสามารถเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายที่สุด จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว โดยรวมดูอบอุ่นและน่ารักเอามากๆ ตกแต่งด้วยไม้ตีชิดสีเทาน้ำเงิน และไม้ โทนสีขาว ดู น่ารัก น่าชัง เป็นอย่างมาก

6-2

 

3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และโถงรับรองขนาดพอดีๆ กับ คนอาศัย 6 คน ดูเพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ มีครัว โถงรับแขก และส่วนทานอาหารครบครัน

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท แบบบ้านหลังนี้ ดูแล้ว ยังเหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ ก็เข้ากัน เชิญเพื่อนๆ รับชมและปรับใช้กันได้ตามสบาย

ที่มา : Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...