หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็กๆ มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์บังกะโล เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ ที่ชอบงานไม้ และคอนกรีต ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภายในกันเลย

bungalow house Small size 1 bedroom (7)

 

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตามแนวชายป่า ใช้ไม้และหินตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปราย โดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ผนังปูนแบบง่ายๆ พร้อมหลังคาทรงจั่ว และเฉลียงขนาดกำลังดี รอบบ้านได้ฟังก์ชันที่คนไทยชื่นชอบ

bungalow house Small size 1 bedroom (10)

 

แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 1 ห้องนอนใหญ่ และอีก 1 ห้องนอนในชั้นลอย 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน ที่ห้องโถง มีมุมจัดเตรียมอาหารเล็กน้อย

bungalow house Small size 1 bedroom (6)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท บนพื้นที่ใช้งาน 46 ตร.ม. เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ
ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

bungalow house Small size 1 bedroom (9) bungalow house Small size 1 bedroom (11) bungalow house Small size 1 bedroom (1) bungalow house Small size 1 bedroom (2) bungalow house Small size 1 bedroom (3) bungalow house Small size 1 bedroom (4) bungalow house Small size 1 bedroom (5) bungalow house Small size 1 bedroom (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...