สวัสดีค่ะ พบเจอกับแบบบ้านสุดน่ารักกันได้จาก ในบ้าน กันเป็นประจำ วันนี้เราได้คัดสรรผลงานจาก Thaidrawing มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ซึ่งเป็นบ้านบังกะโลขนาดเล็กเรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังจะเริ่มต้น ลองรับชมรายละเอียด ไปพร้อมๆกันเลย

บ้านเกษตรพูนทรัพย์ ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกทาสีส้ม หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นสีแดงสดใสเข้ากันได้อย่างพอดีกับตัวบ้าน โถงทางเข้าด้านหน้าเสาตกแต่งงด้วยอิฐมอญเพิ่มมิติให้กับบ้าน ด้านข้างบ้านพื้นปูด้วยหินขัดเงาสวยไว้สำหรับจอดรถได้หนึ่งคัน

 

ตัวบ้านด้านข้าง จะมีกระสกใสสองบ้าน ช่วยให้แสงผ่านเข้าตัวบ้านได้ดี และอาหาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก ด้านหลังปูพื้นหย้าสีเขียวสดใส ทำให้บ้านดูมีสีสันสะดุดตามากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้จัดวางแปลนบ้านได้อย่างลงตัว หากเดินเข้ามาในบ้าน โซนด้านขวาจะจัดเป็นห้องนอนทั้งสอง ด้านซ้ายจะจัดวางเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำตามลำดับ และจะมีโซนซักล้างด้านหลังสุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 45 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 350,000 – 450,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านที่สวยน่ารัก และราคาไม่แพง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : บ้านเกษตรพูนทรัพย์

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^