ในงานทำงานศิลปะ หรืองานที่ต้องใช้สมาธิสูง เรามักต้องการพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว มีบรรยากาศที่เหมาะแก่การทำงานและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และในวันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย สตูดิโอสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้เป็นแนวทางหรือไอเดียที่น่าสนใจ ซึ่งสตูดิโอหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบด้วย Valerie Schweitzer Architects

Butterfly Studio เป็นอาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรูปทรงของปีกผีเสื้อ ให้รูปทรงที่ทันสมัยและแปลกตา ตัวอาคารผสานวัสดุการออกแบบด้วย คอนกรีต ไม้ และกระจก  ผนังภายนอกส่วนที่เป็นคอนกรีต สวยดิบด้วยปูนเปลือย ให้โทนสีที่ผสานไปกับผนังไม้และกระจก

 

สตูดิโอแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นของสนามหญ้าและต้นไม้ จึงให้บรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้สมาธิได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาของสตูดิโอเป็นกระจกใส จึงให้แสงสว่างแก่พื้นที่ภายในได้อย่างเพียงพอ และให้มุมมองที่สวยงามทั้งในช่วงกลางวัน และช่วยกลางคืนได้อย่างสวยงาม

.

 

สำหรับไอเดียการออกแบบสตูดิโอสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นไอเดียที่น่าสนใจทั้งรูปทรงที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ทั้งขนาดและบบรรยากาศของพื้นที่ที่เอื้อ และส่งเสริมต่อการทำงานได้เป้นอย่างดี

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Valerie Schweitzer Architects

ถ่ายภาพ: Tom Leighton

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?