ปกติแล้วบ้านที่นิยมส่วนมากจะเน้นที่แปลนรูปตัวแอล, ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพราะง่ายต่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่สุด แต่ก็ยังมีแปลนบ้านอีกแบบ ที่นิยมไม่แพ้แบบอื่นๆ นั่นก็คือ รูปทรงตัวซี (C-Shaped House) ค่ะ

แน่นอนว่าบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมจะเป็นรูปทรงตัวซีสวยงาม ผลงานจาก sam house plans บริษัทออกแบบบ้านจากต่างประเทศ หลังนี้มีดีไซน์การจัดวางที่ลงตัว ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทย ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

 

บ้านหลังนี้มีการออกแบบที่เรียบง่าย และให้ดีไซน์ทันสมัยตามแบบฉบับ โมเดิร์น เช่น หลังคาเพิงหมาแหงน เป็นต้น ส่วนโทนสีบ้านเลือกใช้เป็นสีน้ำเงินอมเทา ที่ให้ความรู้สึกที่สงบ มั่นคง เย็นสบาย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการออกแบบสระน้ำด้านหน้า ที่ช่วยพัดทิศทางลมเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากนั้นแล้วยังให้บรรยากาศที่ดูเป็นกันเอง แถมช่วยปรับอารมณ์ให้เย็นก่อนเข้าบ้านทุกครั้งค่ะ

 

ทางออกหลังบ้านจะต้องออกจากทางห้องครัวเป็นหลัก เหมาะสำหรับทำเป็นพื้นที่ลานซักล้างได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า – ออกระหว่างภายใน/ภายนอกนั่นเอง

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัวห้องนอนทุกห้อง การจัดวางจะแบ่งพื้นที่ทางเข้าด้านหน้าสุดเป็นส่วนกลาง คือ ห้องนั่งเล่นกับโซนรับประทานอาหาร ตามด้วยห้องน้ำหลัก และห้องครัวขนาดเล็ก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ ชอบบ้านหลังนี้กันไหมคะ? ตัวบ้านเรียกว่าไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และพอดีสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครมองหาแบบบ้านอยู่ ลองใช้บ้านหลังนี้เป็นแนวทางการออกแบบดูค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?