พบเจอกันอีกแล้วครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์ชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่าย สวยงามบนความสบายตา เอาเป็นว่า อย่ารอช้า รับชมไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ไปพร้อมกันเลยครับ

cabin home cottage mood and full gardens (2)

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดบนเนินลาดเอียงเล็กๆ สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเรียบง่ายให้แก่ตัวบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆ รองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมและพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มความต้องการของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม และเป็นที่ต้องการของคนไทยไม่น้อย

cabin home cottage mood and full gardens (9)

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ตัวบ้านให้ชั้นเดียว แต่ยกระดับตัวบ้านให้สูงโปร่งขึ้น เว้นพื้นที่ชั้นล่างให้เกิดเป็นเฉลียง พร้อมซุ้มไม้ ยกพื้นให้สวยงาม ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านได้ดี หลังคาสแลป ดูเข้ากับผนังไม้สีเทา สลับการตกแต่งของไม้สีเขียวและกระจก

cabin home cottage mood and full gardens (1)

ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านตากอากาศ แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันพื้นฐานของบ้าน สร้างและจัดวางได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นบ้านที่ตอบสนองความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ได้ดีเชียวล่ะ

cabin home cottage mood and full gardens (12)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ และผนังสีขาว สร้างความเรียบง่ายบนการใช้งาน แถมยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แนวชิคๆ ทั้งหลังอีกด้วย ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยออกแบบ เช่นไม้กระถาง

cabin home cottage mood and full gardens (11)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 100 ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบในรูปทรง และโทนสีของบ้านนะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ เพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนๆ กันต่อไปครับ
ที่มา : Inhabitat

cabin home cottage mood and full gardens (6) cabin home cottage mood and full gardens (7) cabin home cottage mood and full gardens (8) cabin home cottage mood and full gardens (10) cabin home cottage mood and full gardens (13) cabin home cottage mood and full gardens (14) cabin home cottage mood and full gardens (15) cabin home cottage mood and full gardens (16) cabin home cottage mood and full gardens (3) cabin home cottage mood and full gardens (4) cabin home cottage mood and full gardens (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...