สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบ้านที่อยู่ภายในสวน บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ ลองไปชมแบบแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลยครับ

cabin-house-in-the-the-garden-6

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงเล็กๆน้อย รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

cabin-house-in-the-the-garden-5

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม วัสดุจากโครงสร้างไม้ ผนังไม้สีขาวล้วน ตกแต่วด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ และงานกระจก

cabin-house-in-the-the-garden-7

 

ภายในนั้นมี 1 ห้องโถง ที่สามารถปรับให้เป๋นห้องนอนแบบสตูดิโอได้ มี 1 ห้องน้ำภายในตัว ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

cabin-house-in-the-the-garden-8

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างไม้ ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ตก สองสีจากสีของไม้ และสีแดงของของตกแต่ง หยุดความเลี่ยนของสีขาวภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

cabin-house-in-the-the-garden-1

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 36 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2 – 3 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dwell
cabin-house-in-the-the-garden-2 cabin-house-in-the-the-garden-3 cabin-house-in-the-the-garden-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...