ไอเดียเดี่ยวกับบ้านพักอาศัยนั้นไม้เคยหมดไปจริงๆ ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านตากอากาศ สไตล์เคบิน จากวัสดุไม้ที่เหลือใช้ ในงบแสนประหยัด อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลย

cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (8)

 

ออกแบบให้อยู่ที่โล่ง ตามแนวเชิงเขา ที่ปกคลุมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น เน้นเป็นบ้านตากอากาศได้ดีเยี่ยม

cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (7)

บ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบคล้ายบ้านสตูดิโอ ด้วยโครงสร้างไม้ ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยไม้เก่าและขวดก้ว ที่นำมาดัดแปลงให้ได้รูปทรงเคบิน และสีสันของผนังโปร่งแสง หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ

cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (6)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ที่พร้อมจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเดี่ยว บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งหมด ในรูปแบบที่ประหยัดพื้นที่ที่สุด ครบครัน และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เชียวล่ะ

cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (3)

 

หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับชมกันครั้งนี้ พื้นที่ใช้สอยเพียง 25 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 แสนบาท จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (9) cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (1) cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (2) cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (4) cabin houses small bedroom from recycled glass bottles (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...