ไอเดียที่พักอาศัย นับวันมานี้ ยิ่งมีไอเดียมากมาย แสดงออกมาให้เป็นให้ได้ทำไปต่อยอด ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นเสมือนบ้านสวน บ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ที่มาพร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่าย และใช้วัสดุจากไม้ ลองไปชมการออกแบบกันเลย

cabins House small size for first family (6)

 

เนื่องจากเป็นบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบและก่อสร้างง่าย เลือกทำเลของบ้านไว้ในแนวเชิงป่า ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ รอบๆตัวบ้าน สร้างความร่มรื่น น่าพักผ่อนมากขึ้น

รูปทรงบ้านเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม และใช้ไม้การตกแต่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ที่เล่นลูกเล่นไปกับช่องแสงของตัวบ้าน ก็เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

cabins House small size for first family (7)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแนวสตูดิโอ มีฟังก์ชันเป็นพื้นที่พักผ่อน และส่วนครัว ทานอาหาร เหมาะแก่การทำเป็นบ้านสวนมากกว่า หรือประยุกต์ให้เป็นออฟฟิศ รีสอร์ทก็ได้นะ ใช้ห้องนอนแบบสตูดิโอไปในตัว ไอเดียครั้งนี้มากับชั้นลอยที่รองรับไว้ 1 ห้องนอน

cabins House small size for first family (5)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหมด แปลกตาไปกับไม้หลากหลายพื้นผิว และโทนสี ดูเรียบง่าย ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว จึงได้พื้นที่ที่โล่งมากขึ้น

cabins House small size for first family (4)

 

แบบบ้านขนาดเล็ก 48 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ ไม่เกิน 5 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพอื่นๆ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
cabins House small size for first family (1) cabins House small size for first family (2) cabins House small size for first family (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...