บ่อยครั้งที่การทำงาน หรือการพักผ่อนหย่อนใจภายในบ้าน มักถูกรบกวนสมาธิและความสงบโดยกิจกรรมของสมาชิกคนอื่นๆ ทำให้หลายคนเริ่มมองหาพื้นที่สงบๆ ในการพักผ่อน นอกเหนือจากบ้านของตัวเอง วันนี้ ในบ้าน อยากจะชวนเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอทเทจขนาดเล็ก ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นทั้งห้องทำงานและพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัว แยกออกมาจากพื้นที่ใช้งานในบ้าน

California Log Cabin กระท่อมไม้ขนาดเล็ก ผลงานการออกแบบโดย Garden Affairs ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ ผนังภายนอกใช้โทนสีขาว หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟ ตัวบ้านตั้งอยู่บนฐานไม้ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวบ้าน จึงสามารถใช้เป็นเฉลียงได้ในตัว

 

ตัวบ้านขนาดเล็กใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มาก อีกทั้งยังประกอบขึ้นได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย สามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่สวนหลังบ้านได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในบ้านยังคงออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ซึ่งเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่น จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค ให้กลิ่นอายการตกแต่งภายในสไตล์วินเทจกึ่งรัสติค

 

เนื้อวัสดุของผนังไม้ให้โทนสีและบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงาม โดยไม่ต้องมีการตกแต่งด้วยโทนสีอื่นเพิ่มเติม ซึ่งมันก็ช่วยสร้างความต่อเนื่องระว่างพื้นที่ใช้งานทั้งหมด ทั้งยังให้ความรู้สึกที่สงบ สร้างสมาธิแก่การทำงานหรือการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ภายในยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับการนั่งเล่นผักผ่อน หรือสำหรับการรับแขก ด้วยการจัดวางชุดรับแขกขนาดพอเหมาะปูด้วยพรมลายหนังสัตว์ ผนังห้องติดตั้งเตาผิงขนาดเล็กที่ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงอากาศหนาวได้เป็นอย่างดี

.

 

สำหรับบ้านสไตล์คอทเทจหลังนี้ ภายในเป็นห้องโถงห้องเดียว ตัวกระท่อมมีขนาด 4.5 เมตร x 5.0 เมตร ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นห้องทำงานหรือห้องพักผ่อนโดยเฉพาะ เพื่อให้ความสงบและสมาธิ มีพื้นที่ใช้สอยแยกออกจากตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ไม่เลวเลยว่าไหมครับ?

ที่มา: gardenaffairs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?