สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียบ้านสวยจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบภายนอกที่แสนเรียบง่ายสวยงาม แต่แอบซ่อนสวนหย่อมสีเขียว รวมถึงหารตหแต่งภายในที่หรูหรา ตามมาชมกันได้เลยครับ

Canal House เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก The Ranch Mine เป็นบ้านที่ออกแบบลักษณะทรงแฝด เป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่คลาสสิกสวยงาม ภายนอกตกแต่งในโทนสีครีมและสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของพื้นที่ภายนอกบ้าน

 

นอกจากหลังคาทรงแฝดที่โดดเด่นแล้ว ประตูบานใหญ่ที่ตั้งอยู่ตำแหน่งตรงกลางระหว่างหลังคาทั้งสองยัังดูโดดเด่นอีกด้วย

 

ภายในบ้านที่ดูเรียบง่าย ซ่อนสวนหย่อมสีเขียวแห่งนี้เอาไว้ภายใน โดยมีพื้นที่สนามหญ้าสดชื่นและพื้นที่นั่งเล่นพร้อมเตาผิงไฟที่ให้ความอบอุ่น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับรายละเอียดการตกแต่งที่หรูหราสวยงาม โดยห้องนี้เป้นห้องโถงขนาดใหญ่ที่แบ่งพื้นที่เ้นสามส่วน คือ ห้องนั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว โดยห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยโซฟาโทนสีเบจที่ให้ความสบายนุ่มนวล

 

ส่วนรับประทานอาหารและห้องครัวถูกจัดวางไว้ใกล้กัน ภายในตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายมินิมอล โดยมีเฟอร์นิเจอร์เป้นงานไม้ที่โดดเด่น

 

ทางด้านห้องนอน เป็นห้องที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีสว่าง ภายในห้องมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ครบทุกการใช้งาน

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เน้นบรรยากาศที่สว่าง จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการใช้เวลาในห้องน้ำนาน ๆ โดยเฉพาะ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : The Ranch Mine

ถ่ายภาพ : Roehner + Ryan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?