กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากบริษัทออกแบบ LIVIA MARTINS ARQUITETURA E INTERIORES ตกแต่งหรูหราทั้งภายในและภายนอก พร้อมมุมพักผ่อนสบายๆ และเป็นสวนตัวในสวนนอกบ้าน ท่ามกลางความสดชื่นจากต้นไม้นานาพันธุ์

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Casa Cris e Luciano ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องหินอ่อนและผนังไม้เทียมสีเข้ม ตัวอาคารส่วนหนึ่งก่อสร้างใต้ถุนขนาดพอเหมาะไว้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ หรือเป็นโรงจอดรถยนต์ โอบล้อมด้วยสวนสีเขียวอชุ่มให้กลิ่นอายแบบธรรมชาติ

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด เริ่มตั้งแต่เพดาน ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยวอลล์เปเปอร์ลายวงกลมและพรมขนสีน้ำตาล เสริมให้พื้นที่ใช้งานตรงนี้ดูหรูหรา เคล้าไปด้วยโทนสีสุดสบายตา

 

ห้องด้านในมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมนั่งเล่น มุมรับประทาน และมุมทำครัว เสริมด้วยเลาจ์ขนาดเล็ก จัดเป็นพื้นที่สังสรรค์สำหรับคนในครอบครัวหรือหมู่เพื่อน

 

ในส่วนของเลาจ์ ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม แตกต่างจากมุมนั่งเล่นที่เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก บริเวณผนังหลังบาร์กรุแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน รับกับบาร์ลายโมเสคสีน้ำตาลปูท็อปสีดำเงา และตู้เก็บของยึดผนังสีดำ โดดเด่นด้วยโคมไฟแขวนสีส้มสดทรงโมเดิร์น

 

มาดูที่โซนครัวกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องครัวกว้างขวางโปร่งโล่ง ตกแต่งคุมโทนสีเข้ม ผนังสีขาวรับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน โดยแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นรูปตัวซี ล้อมรอบด้วยเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีเข้ม มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน ทั้งตู้แช่ เตาหุงต้ม และตู้เก็บอุปกรณ์ทำครัวประเภทต่างๆ

 

สำหรับห้องน้ำ ตกแต่งหรูหราด้วยผนังสีขาวแซมด้วยสีน้ำตาล รับกับพื้นกระเบื้องสีขาว พร้อมการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยแบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งด้วยฉากกระจกบานใส ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีขาว เล่นลวดลายวอลล์เปเปอร์ลายสก็อตสีฟ้า ปรับให้โทนสีของห้องดูสว่างสดใสและมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังพร้อมไปด้วยฟังก์ชันใช้งานต่างๆ ทั้งมุมดูทีวี มุมทำงานส่วนตัว และห้องน้ำในตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่าคะ?

ที่มา : LIVIA MARTINS ARQUITETURA E INTERIORES

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)