สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์คันทรี มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง เหมาะกับการพักผ่อนสำหรับสมาชิกครอบครัว 3-4 ท่าน การตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ขับให้บ้านดูสวยงามกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมป่าเขาโดยรอบ จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

CASA MODELO 06 เป็นแบบบ้านจาก Vacariense บ้านชั้นเดียวก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม โครงสร้างปูนผสมผสานเข้ากับผนังไม้สีเข้ม กรุแต่งเพิ่มดีไซน์โดดเด่นด้วยกระเบืื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ลงตัวไปกับหลังคาทรงจั่วมุงกระเบื้องลอนสีครีม ประดับประดารอบบ้านไปด้วยดอกไม้สีสวยดูมีชีวิตชีวา

 

การตกแต่งภายใน เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก เพดานทรงจั่วเปิดเปลือยฝ้าไม้เรียงตัวสวย ตกแต่งต่อเนื่องมาจนถึงผนังไม้มีอ่อน บริเวณใต้หลังคากรุช่องติดตั้งกระจกไว้ เพื่อให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาเพิ่มความสว่างภายในได้มากยิ่งขึ้น

 

พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ติดตั้งหน้าต่างกระจกเพิ่มความสว่างภายใน พร้อมจัดวางโซฟานวมไว้เป็นพื้นที่พักผ่อน ประดับด้วยไม้กระถางสร้างบรรยากาศสดชื่น

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยผนังและคานไม้จริง ผนังก่อด้วยกระเบื้องสีขาวทั้งหมด ไล่มาจนถึงพื้น เพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจ โดยการก่อผนังกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและโซนทำครัวกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว

 

มุมทำครัว ติดตั้งครัวสำเร็จรูปแต่งด้วยไม้สีออน มีพื้นที่ใช้เป็นสอยรูปตัวแอล มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครันทั้งเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์และชั้นยึดผนัง โดยมีหน้าต่างที่ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

มุมนั่งเล่นเล็กๆ ประดับด้วยของใช้ดีไซน์โบราณอย่างโทรศัพท์ยกหู พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สานเข้าชุด ให้บรรยากาศการอยู่อาศัยในยุคเก่าแก่

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี ตกแต่งสวยงามด้วยงานไม้และผนังลายอิฐโชว์แนว ก่อสร้างท่ามกลางสวนเขียวชอุ่ม โอบล้อมด้วยต้นไม้และป่าเขาธรรมชาติ หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : casasvacariense

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)