สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน พบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และในวันนี้เราจะพาไปชม บ้านพักตากอากาศชั้นเดียว ที่ออกแบบโครงสร้างและการตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ให้บรรยากาศสวยสง่า เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม เราไปชมไอเดียบ้านหลังนี้กันเลยครับ

CASA MODELO 15 บ้านพักตากอากาศสไตล์คันทรี่ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้จากท้องถิ่น เป็นผลงานการออกแบบของ Vacariense ลักษณะบ้านชั้นเดียวตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายนอกให้โทนสีน้ำตาลเข้มจากไม้ธรรมชาติ ตัวบ้านโดดเด่นด้วยพื้นที่เฉลียงยกระดับด้านหน้า พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่วเล่นระดับสวยงาม

 

ด้านทางเข้าบ้านออกแบบหน้าต่างไม้แบบสองชั้น ชั้นนอกเป็นหน้าต่างไม้บานพับ ส่วนชั้นในเป็นหน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อนแต่งขอบไม้

 

ภายในบ้านบริเวณพื้นที่ห้องนั่งเล่นประดับผนังด้วยกรอบรูปทรงสูง พร้อมโซฟายาวโทนสีอ่อนจัดวางอยู่บนพื้นลามิเนต ปูพรมเพิ่มลวดลายสวยงาม

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้มีจุดใช้งานร่วมกันระหว่างห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์แบบติดผนังปูท็อปหินอ่อน และโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้บุนวมโทนสีฟ้า

 

ด้วยขนาดของบ้านที่ไม่ใหญ่มากนัก การออกแบบประตูจึงเลือกใช้ประตูแบบบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่ในการปิด-เปิดของห้องต่างๆ ภายในบ้าน

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังห้องยังคงเป็นผนังไม้สีน้ำตาล ด้านในตกแต่งด้วยเตียงพร้อมผ้าปูสีฟ้า มีชั้นวางของอยู่บริเวณหัวเตียง

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างแก่ภายใน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการทำธุระส่วนตัว นอกจากนั้นยังเพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีแดง ช่วยให้ห้องน้ำดูมีสีสันมากขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านพักตากอากาศหลังนี้ ด้วยไอเดียการออกแบบและตกแต่งด้วยงานไม้ ทำให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่น และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่มา: casasvacariense

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?